Kinh doanh online thế nào là đúng đắn?

Leave a Comment
Chào mọi người, hôm nay mình trở lại với bài viết "Kinh doanh online, thế nào là đúng đắn?"
Như mọi người đã biết, hiện nay xu hướng bán hàng online đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, tất cả loại hình dịch vụ, các sản phẩm đều được thương mại hóa nhờ internet. Việc bán hàng và mua hàng online đã trở nên khá quen thuộc đối với nhiều người.
Tuy nhiên, đi kèm theo việc mua bán trực tuyến cũng có nhiều đối tượng lợi dụng để tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người mua hàng cả tin và không tìm hiểu kỹ thông tin của người bán.
Lâu dần, những hành vi như thế sẽ tạo nên một tâm lý lo sợ khi mua hàng cho khách hàng. Họ sẽ mất đi sự tin tưởng  và làm ảnh hưởng vô cùng xấu đến TMDT tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho những cú lừa mà Khách hàng đã phải trải qua.

  1. Nhận tiền không giao hàng.
  2. Giao hàng không đúng với chất lượng sản phẩm ban đầu cam kết.
  3. Thái độ không tốt với khách hàng.
  4. Và nhiều các hình thức không hay khác dẫn tới nhiều hệ lụy trong kinh doanh online...

Những phản hồi tiêu cực khác mà những người được cho là đang bán hàng online đã vô hình chung làm xấu đi hình ảnh của TMĐT trong lòng khách hàng. Sự mất lòng tin này nếu kéo dài, sẽ kéo theo sự tụt dốc và ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của TMĐT Việt Nam trong thời gian tới.
Để hạn chế những điều này, người bán hàng phải hiểu rõ hơn về quyền và trách nhiệm của mình đối với khách hàng.
  1. Đem lại giá trị đúng cho khách hàng.
  2. Tôn trọng khách hàng.
  3. Nhiệt tình đối với khách hàng.
  4. Và nhiều các yếu tố khác.....
Để kinh doanh thành công không chỉ ở bạn có nhiều tiền, nhiều vốn để đầu tư hay không. Mà thành công đôi khi còn xuất phát ở những giá trị khác mà bạn đem lại cho khách hàng. Nhiều người chọn bạn hay ghé lại với bạn vào lần sau vì thái độ phục vụ của bạn, sự ân cần, chu đáo và vui vẻ của bạn chứ ko phải vì sản phẩm của bạn là tốt nhất.
Bạn sẽ thành công khi bạn đem lại nhiều giá trị nhất cho khách hàng! Và khi bạn nhận tiền của họ, bạn sẽ thấy vui vẻ vì mình đã giúp họ có được thứ họ cần một cách dễ dàng và thoải mái nhất. 
Sau bài viết này, tôi muốn mọi người hiểu rằng, bán hàng không chỉ là làm mọi cách hay dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền, mà hãy tạo ra cho người mua hàng những giá trị mà họ cần có. Bạn sẽ nhận lại xứng đáng những gì bạn cho đi. 
Và một lưu ý nhỏ dành cho tất cả mọi người đang kinh doanh online, nếu là chủ các website đang tham gia trong lĩnh vực TMĐT, nên đăng kí website với Bộ công thương. Đây cũng là một cách, đem lại niềm tin cho khách hàng, và để Nhà nước dễ dàng quản lý.
Nếu chưa biết cách đăng kí, các bạn vui lòng đọc bài "Hướng dẫn đăng ký website với Bộ công thương".

Nếu thấy hay hãy like share và +1!Chân thành cảm ơn.
(Tác giả: Đình Phong)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright @ 2014. Được tạo bởi Blogger.